Tốc độ mạng 80Mbps là gì và có nhanh không?

Tốc độ 80Mbps có đủ nhanh không? Đó là câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi xem tốc độ mạng trong nhà hoặc tự thử nghiệm. Hiện nay, có nhiều mức tốc độ Internet khác nhau, khiến nhiều người băn khoăn về việc tốc độ bao nhiêu là nhanh và bao nhiêu là chậm. Với tốc độ 80Mbps, bạn có thể thực hiện những gì? Có thể xem video, YouTube không? Dưới đây là câu trả lời để giải quyết thắc mắc này.

Thực tế, tốc độ 80Mbps được coi là nhanh và ổn định, có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu sử dụng Internet theo mong muốn. Đây là tốc độ phổ biến trên các mạng WiFi và cũng có trong các gói cước 4G cao cấp của VinaPhone.

1. Tìm hiểu tốc độ mạng 80Mbps là gì?

Tốc độ 80Mbps là mức tốc độ truy cập Internet thông qua mạng WiFi hoặc 4G/5G, mà nhà mạng cung cấp theo gói đăng ký hoặc được đo bằng các ứng dụng đo tốc độ. Đây là giới hạn tối đa của tốc độ mà mạng Internet của bạn sử dụng để truy cập các trang web và ứng dụng cho mục đích giải trí và công việc.

Mbps là gì? MBps là gì? Nên chọn gói cước WiFi nào để sử dụng -  Thegioididong.com

2. Tốc độ 80Mbps có nhanh không? 80MBps là mạnh hay yếu?

Theo đánh giá từ những người dùng, tốc độ 80 Mbps được xem là rất nhanh và ổn định. Ở tốc độ này, bạn có thể dễ dàng tham gia vào các hoạt động như chơi game, xem video, làm việc, duyệt TikTok, học trực tuyến mà không gặp gián đoạn hay trục trặc.

Đối với các gói cước WiFi của VNPT, tốc độ 80 Mbps đủ để phục vụ từ 6-12 người cùng truy cập mà không gặp trở ngại về tốc độ. Vì thế, nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn các gói cước có tốc độ này để đảm bảo việc truy cập.

Cộng đồng - Nên dùng gói cước internet nào cho gia đình? Gợi ý gói cước phù  hợp

Với các gói cước 5G của VinaPhone, nếu bạn đo được tốc độ 80 Mbps, thường đó là tốc độ tải xuống, và chắc chắn bạn sẽ có thể trải nghiệm lướt web mượt mà và đáp ứng mọi nhu cầu truy cập mạng của bạn.

3. Tốc độ 80Mbps bằng bao nhiêu GB

Ngoài việc quan tâm đến tốc độ 80Mbps liệu có nhanh không, nhiều người cũng thắc mắc về việc tương đương của 80Mbps trong đơn vị GB. Thực tế, 1000Mbps được ký hiệu là 1Gbps, vì vậy 80Mbps tương đương với 0,08Gbps. Tuy nhiên, hiện nay tất cả các nhà mạng đo tốc độ sử dụng đơn vị Mbps, do đó bạn không cần phải quan tâm đến việc chuyển đổi sang GB!

Với thông tin trên, bạn đã có cái nhìn rõ ràng về tốc độ 80Mbps là gì, và bạn có thể yên tâm truy cập Internet ở tốc độ này!

Tác giả : Phi Tâm